การนำไฟฟ้าและการวัดค่าความนำไฟฟ้าของน้ำหรือของเหลว

เครื่องวัดความนำไฟฟ้าในน้ำการนำไฟฟ้าคือความสามารถของวัสดุที่จะดำเนินการนำกระแสไฟฟ้า หลักการโดยที่การนำแผ่นสองแผ่นจะอยู่ในกลุ่มตัวอย่างที่มีศักยภาพถูกนำไปใช้ทั่วแผ่น (ปกติแรงดันคลื่นไซน์) และปัจจุบันเป็นวัด การนำไฟฟ้า (G) ผกผันของต้านทาน (R) จะถูกกำหนดจากแรงดันไฟฟ้าและค่านิยมในปัจจุบันเป็นไปตามกฎของโอห์ม: g = I / R = I (แอมป์) / E (โวลต์) การนำไฟฟ้าเป็นพารามิเตอร์ที่ใช้ในการวัดความเข้มข้นของอิออนและกิจกรรมของการแก้ปัญหา เกลือมากขึ้นกรดหรือด่างในการแก้ปัญหามากขึ้นการนำไฟฟ้า หน่วยของการนำความเป็น S / m มัก S / ซม. ขนาดสำหรับการแก้ปัญหาน้ำที่เริ่มต้นด้วยน้ำบริสุทธิ์ 0.05 uS/cm  (77 ° F / 25 ° C) เกิดขึ้นตามธรรมชาติเช่นน้ำดื่มน้ำหรือน้ำผิวดินมีค่าการนำไฟฟ้าที่อยู่ในช่วง 100 – 1000 uS/cm ที่ปลายด้านบนของแผนภูมิกรดและแอลคาไลสามารถพบได้ การนำไฟฟ้าเป็นตัวชี้วัดของวิธีการที่ดีวิธีการแก้ปัญหาดำเนินการไฟฟ้า น้ำที่มีสิ่งสกปรกอย่างไม่มี (ซึ่งจริงๆไม่ได้อยู่) ดำเนินการน้ำแย่มาก ในชีวิตจริงสิ่งสกปรกในน้ำเพิ่มการนำไฟฟ้า ด้วยเหตุนี้ถ้าเราวัดค่าการนำไฟฟ้าของน้ำที่เรามีการประเมินระดับของการปนเปื้อนบาง ปัจจุบันมีการดำเนินการจริงเกือบทั้งหมดโดยไอออนที่ละลายในน้ำ ความสามารถของไอออนในการดำเนินการปัจจุบันฟังก์ชั่นค่าใช้จ่ายและมวลของมันหรือขนาด: ไอออนที่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการมากขึ้นในปัจจุบันมากขึ้น ไอออนขนาดใหญ่ดำเนินการน้อย

เซลล์วัดค่าการนำไฟฟ้าที่ใช้สำหรับความหลากหลายของการใช้งานเช่นการผลิตน้ำบริสุทธิ์หรือการกำหนดความเค็มของน้ำทะเล การนำไฟฟ้าที่วัดโดยใช้เซลล์การนำที่จะทำให้การวัดความต้านทานไฟฟ้าที่ ชนิดที่ง่ายที่สุดของมือถือที่ใช้วัดประกอบด้วยสองขั้วที่คล้ายกัน แรงดันไฟฟ้าสลับนำมาใช้ให้เป็นหนึ่งในการนำขั้วทำให้เกิดไอออนในการแก้ปัญหาที่จะโยกย้ายไปสู่​​ขั้วไฟฟ้า ไอออนมากขึ้นในการแก้ปัญหาที่มากขึ้นในปัจจุบันซึ่งไหลระหว่างขั้วไฟฟ้าการนำไฟฟ้า มิเตอร์วัดค่าการนำไฟฟ้าในปัจจุบันที่ผลิตโดยการนำเซลล์และใช้กฎของโอห์มในการคำนวณครั้งแรกที่สื่อกระแสไฟฟ้าของการแก้ปัญหา Read More

เครื่องวัด ORP บอกการปรากฏตัวของออกซิไดซ์

เครื่องวัดค่า ORPORP ย่อมายาก Oxidation Reduction Potential น้ำตัวอย่างจะถูกกำหนดโดยความสมดุลทางเคมีของออกซิไดซ์และลดสารที่อยู่ในนั้น วัดความจุของระบบน้ำที่จะปล่อยอย่างใดอย่างหนึ่งหรือรับอิเล็กตรอนจากปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อระบบมีแนวโน้มที่จะยอมรับอิเล็กตรอนมันเป็นระบบการออกซิไดซ์ เมื่อมันมีแนวโน้มที่จะปล่อยอิเล็กตรอนมันเป็นระบบที่ช่วยลดพลังงานไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นในของเหลวที่สามารถวัดได้ มันเป็นวัดที่มีเครื่องวัด ORP เหล่านี้จะแสดงเล็กน้อยมากและความแตกต่างของตัวแปรในคุณสมบัติทางไฟฟ้​​าของน้ำ อ่าน ORP จะแสดงในมิลลิโวลต์ (1/1000 ของโวลต์เดี่ยว) การทำความสะอาดและการสอบเทียบกับการแก้ปัญหาที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่าด้วยค่า pH เมตรเพื่อให้บรรลุการอ่านที่ถูกต้องและสอดคล้องกัน

เครื่องวัด ORP บอกการปรากฏตัวของออกซิไดซ์หรือ [การเกิดออกซิเดชัน] รีดิวซ์จากค่าไฟฟ้าที่เฉพาะเจาะจงจึงออกซิเดชันลด “ศักยภาพ” ออกซิเดชันในแง่ที่เรียบง่ายคือสิ่งที่จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแอปเปิ้ลหลังจากที่มีการตัดหรือทำให้เกิดสนิมโลหะ สนิมโลหะอ่อนตัวและหมายถึงการเสื่อมสภาพของแอปเปิ้ล น้ำมีค่า pH สูงได้มากขึ้น “ลด” ตัวแทน (-ORP) และน้ำมีค่า pH ต่ำมีออกซิไดซ์มากขึ้น (+ ORP)

มีศักยภาพในการลดของระบบอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อการแนะนำของสายพันธุ์ใหม่หรือเมื่อความเข้มข้นของการเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์ที่มีอยู่ ค่า ORP ถูกนำมาใช้มากเช่นค่า pH เพื่อตรวจสอบคุณภาพน้ำ เช่นเดียวกับค่าพีเอชบ่งชี้ของระบบการรับหรือการให้อิเล็กตรอน ไฮโดรเจนไอออนค่า ORP ลักษณะของระบบสำหรับการดึงดูดหรือการสูญเสียอิเล็กตรอน ค่า ORP ได้รับผลกระทบโดยทั้งหมดออกซิไดซ์และลดตัวแทนไม่ได้เป็นเพียงกรดและเบสที่มีอิทธิพลต่อวัดค่า pH จากมุมมองของการบำบัดน้ำวัด ORP มักจะใช้ในการควบคุมการฆ่าเชื้อด้วยคลอรีนหรือคลอรีนไดออกไซด์ในการระบายความร้อนอาคารสระว่ายน้ำ, น้ำดื่มและการประยุกต์ใช้การวิเคราะห์ทางน้ำอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นการศึกษาแสดงให้เห็นว่าช่วงชีวิตของเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในน้ำจะขึ้นอยู่กับค่า ORP ในน้ำเสีย, การวัด ORP มักจะถูกใช้ในการควบคุมกระบวนการบำบัดที่ใช้โซลูชั่นการรักษาทางชีวภาพสำหรับการลบสิ่งปนเปื้อน Read More

การวัดค่าความเป็นกรดหรือค่า pH ด้วย pH Meter

เครื่องวัดค่า pH ในอุตสาหกรรมการวัดค่าความเป็นกรดหรือค่า pH เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกอุตสาหกรรมที่ใช้น้ำ ค่า pH ที่เหมาะสมของการแก้ปัญหาสามารถรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มประสิทธิภาพผลผลิตเพิ่มอัตราการเกิดปฏิกิริยาหรือในแง่ทั่วไปเพียงปรับปรุงกระบวนการ ในขณะที่คุณสามารถวัดค่า pH กระดาษหลายวิธี-สารสีน้ำเงิน, อิเล็กโทรดพีเอช, สีย้อมสีหรือไตเตรท-หัววัด pH แก้วเป็นวิธีการที่ต้องการ

ค่าความเป็นกรดเป็นตัวชี้วัดของกิจกรรมไฮโดรเจนไอออนของการแก้ปัญหาซึ่งได้กำหนดระดับของความเป็นกรดด่างหรือของการแก้ปัญหา ดังนั้นค่า pH เป็นหน่วยวัดสำหรับความเป็นกรดเป็นปอนด์มีน้ำหนัก ความเป็นกรดเป็นสารเคมีพารามิเตอร์; มันเป็นความเข้มข้น แต่เนื่องจากสารเคมีสัญกรณ์ของช่วงการวัดที่กว้างและธรรมชาติเทอะทะ PL โซเรนเซน, นักเคมีชาวเดนมาร์กที่พัฒนาระดับค่าพีเอชในปี 1909 ที่กำหนดค่าความเป็นกรดเป็นลอการิทึมเชิงลบของความเข้มข้นของไฮโดรเจนไอออนซึ่งหลังจากนั้นเขาก็เปลี่ยนไปเป็นไฮโดรเจนไอออนกิจกรรม

เครื่องวัดค่า pH (pH meter) ให้ค่าเป็นวิธีการที่กรดหรือด่างเป็นของเหลว หลักการพื้นฐานของเครื่องวัดค่าพีเอชคือการวัดความเข้มข้นของไฮโดรเจนไอออน กรดละลายในน้ำสร้างประจุบวกไฮโดรเจนไอออน (H +) ยิ่งความเข้มข้นของไฮโดรเจนไอออนนี้ที่แข็งแกร่งเป็นกรด ในทำนองเดียวกันด่างหรือฐานละลายในน้ำสร้างประจุลบไฮโดรเจนไอออน (OH-) แข็งแรงฐานจะสูงกว่าความเข้มข้นของประจุลบไฮโดรเจนไอออนยังมี ปริมาณของไฮโดรเจนไอออนเหล่านี้วิธีการแก้ปัญหาในปัจจุบันจะถูกกลืนหายไปในปริมาณน้ำบางส่วนกำหนดค่าพีเอช

ค่าพีเอช 7 แสดงให้เห็นวิธีการแก้ปัญหาที่เป็นกลาง น้ำบริสุทธิ์ควรจะมีค่าพีเอชของ 7 ตอนนี้ค่า pH น้อยกว่า 7 แสดงให้เห็นวิธีการแก้ปัญหาที่เป็นกรดในขณะที่ค่าพีเอชสูงกว่า 7 จะบ่งบอกถึงวิธีการแก้ปัญหาด่าง วิธีการแก้ปัญหาที่มีค่าพีเอช 1 มีสภาพเป็นกรดสูงและการแก้ปัญหาของค่าพีเอช 14 เป็นด่างสูง

เครื่องวัดค่า pH ได้รับการสร้างขึ้นจากการสอบสวนที่ตัวเองถูกสร้างขึ้นจากสองขั้วไฟฟ้า การสอบสวนนี้ผ่านสัญญาณไฟฟ้า เครื่องวัดค่า pH ซึ่งจะแสดงการอ่านค่า pH ในหน่วยที่ สอบสวนแก้วมีสองขั้วเพราะเป็นขั้วเซ็นเซอร์แก้วและอื่น ๆ ที่เป็นขั้วอ้างอิง บางเครื่องวัดค่า pH จะมีสองฟิวส์แยกต่างหากซึ่งในกรณีหนึ่งจะเซ็นเซอร์อิเล็กโทรดและอื่น ๆ จุดอ้างอิง Read More

รู้จักเครื่องวัดค่า TDS

เครื่องวัดค่า TDS ในประเทศไทยเครื่องวัดค่า TDS นั้นเป็นค่าไฟฟ้าโดยสองขั้วไฟฟ้าระยะห่างเท่าๆ กันออกจากกันจะใส่ลงไปในน้ำและใช้ในการวัดค่าใช้จ่าย ผลที่ได้คือการตีความโดยเครื่องวัดค่า TDS และแปลงเป็นรูป ppm ถ้าน้ำมีไม่มีวัสดุที่ละลายน้ำได้และมีความบริสุทธิ์ก็จะไม่ดำเนินการค่าใช้จ่ายและจึงจะมีตัวเลขที่ 0 ppm ตรงกันข้ามถ้าน้ำที่เต็มไปด้วยวัสดุที่ละลายในน้ำก็จะดำเนินการค่าใช้จ่ายที่มีรูป ppm ส่งผลให้เป็นสัดส่วนกับปริมาณของสารที่ละลายได้ นี้เป็นเพราะสารที่ละลายได้ทั้งหมดมีค่าไฟฟ้าซึ่งจะช่วยให้การนำค่าใช้จ่ายไฟฟ้าระหว่างขั้วไฟฟ้า

TDS ย่อมาจาก total dissolved solids และหมายถึงตัวชี้วัดของสารที่มีอยู่ในของเหลว มันคือการวัดที่ใช้ในการตรวจสอบความแข็งแรงของสารอาหาร TDS ในไฮโดรโปนิมีสองการอ่านที่แตกต่างกัน การนำไฟฟ้าและส่วนต่อล้านส่วน (PPM) การนำความเป็นวิทยาศาสตร์มากขึ้นของทั้งสองอ่านก็สามารถแสดงเป็นการนำไฟฟ้า (EC) ปัจจัยการนำไฟฟ้า (CF) หรือไมโครซีเมนส์ต่อตารางเซนติเมตร (MS / เซนติเมตร) PPM ไม่ได้ค่อนข้างเป็นที่ถูกต้องเป็นตัวแทนของ TDS แต่ที่พบมากขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา หากคุณพูดคุยกับเพื่อนสวนหรืออ่านข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสในฟอรั่มเป็นผู้ปลูกจะมีการพูดคุยในแง่ PPM และไม่นำไฟฟ้า

ในความเป็นจริงเป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุดในการวัดค่า TDS ของน้ำในการตั้งค่าห้องปฏิบัติการจะต้มน้ำจนไม่มีผู้ใดที่ยังเหลืออยู่และจากนั้นจะมีน้ำหนักวัสดุที่เหลือ หลักสูตรนี้มีทั้งหมดทำไม่ได้สำหรับคนที่วางเครื่องชั่งที่ถูกต้องและอุปกรณ์พิเศษจะต้องประสบความสำเร็จในการวัดดังกล่าว เครื่องวัดค่า TDS จึงเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดต่อไปเพื่อให้บรรลุการอ่าน TDS ประมาณ
PPM คำนวณโดยตรงจากการนำไฟฟ้าและมีสองเครื่องชั่งที่แตกต่างกัน: โซเดียมคลอไรด์ (1EC = 500 ส่วนในล้าน) และขนาด 442 (1EC = 700ppm) เครื่องวัดค่า TDS แตกต่างกันมีปัจจัยการแปลงที่แตกต่างกันและบางส่วนมีการเลื่อนระดับหรือเลือกที่จะเปลี่ยนระดับเพื่อที่คุณเลือก Read More

เครื่องวัดความเร็วรอบหรือ Tachometer เป็นเครื่องมืออุตสาหกรรม

เครื่องวัดความเร็วรอบในอุตสาหกรรมเครื่องวัดความเร็วรอบหรือ Tachometer เป็นเครื่องมืออุตสาหกรรมสำหรับการวัดความเร็วในการหมุนของวัตถุเช่นเพลาเครื่องยนต์ในรถ อุปกรณ์นี้บ่งชี้รอบต่อนาที (RPM) โดยวัตถุอุปกรณ์ประกอบด้วยหน้าปัดเป็นเข็มเพื่อบ่งชี้ถึงการอ่านปัจจุบันและเครื่องหมายเพื่อแสดงให้เห็นในระดับที่ปลอดภัยและอันตราย ประวัติศาสตร์กลเครื่องวัดแรกที่ได้รับการออกแบบบนพื้นฐานของการวัดแรงเหวี่ยง มันก็เหมาะที่จะนำมาใช้สำหรับการวัดความเร็วของเครื่องจักรได้รับส่วนใหญ่ใช้ในการวัดความเร็วของยานพาหนะ

เครื่องวัดความเร็วรอบขั้นสูงที่ถูกนำมาใช้ในการใช้งานใหม่ๆ เช่นในด้านการแพทย์ในหลอดเลือดแดงหลอดเลือดดำหรือสามารถประมาณการอัตราการไหลของเลือดจากความเร็วที่กังหันหมุน การอ่านที่สามารถใช้ในการวินิจฉัยปัญหาการไหลเวียนเช่นหลอดเลือดอุดตัน

ประเภทของเครื่องวัดความเร็วรอบที่พบบ่อยระบุไว้ด้านล่าง:

  • เครื่องวัดอนาล็อก: ประกอบด้วยเข็มและสายโทรศัพท์ประเภทของอินเตอร์เฟซ พวกเขาไม่ได้มีข้อกำหนดสำหรับการจัดเก็บข้อมูลของการอ่านและไม่สามารถคำนวณรายละเอียดต่างๆเช่นค่าเฉลี่ยและค่าเบี่ยงเบน นี่คือความเร็วจะถูกแปลงเป็นแรงดันไฟฟ้าที่ผ่านการใช้ความถี่ภายนอกเพื่อแปลงแรงดันไฟฟ้า แรงดันไฟฟ้านี้จะปรากฏขึ้นแล้วโดยโวลต์มิเตอร์แบบอนาล็อก
  • เครื่องวัดความเร็วรอบดิจิตอล: จอแอลซีดีหรืออ่านข้อมูลประกอบด้วย LED และหน่วยความจำสำหรับจัดเก็บข้อมูล เหล่านี้สามารถดำเนินการทางสถิติและมีความเหมาะสมสำหรับการวัดความแม่นยำและการตรวจสอบชนิดของเวลาตามปริมาณใด ๆ เครื่องวัดดิจิตอลจะมีอยู่มากวันนี้และพวกเขาให้การอ่านตัวเลขแทนการใช้หน้าปัดและเข็ม
  • เครื่องวัดความเร็วรอบชนิดสัมผัสและเครื่องวัดความเร็วรอบไม่สัมผัส: ประเภทการติดต่อในการติดต่อกับเพลาหมุน ประเภทที่ติดต่อไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่มีโทรศัพท์มือถือและการใช้เลเซอร์หรือดิสก์แสง ในประเภทที่ติดต่อเข้ารหัสแสงหรือเซ็นเซอร์แม่เหล็กถูกนำมาใช้ ทั้งสองประเภทนี้มีข้อมูลวิธีการเข้าซื้อกิจการ
  • เครื่องวัดความเร็วรอบโดยใช้เวลาและความถี่ในการวัด: ทั้งสองนี้จะขึ้นอยู่กับวิธีการวัด อุปกรณ์การวัดเวลาในการคำนวณความเร็วโดยการวัดช่วงเวลาระหว่างพัลส์ที่เข้ามา; ในขณะที่อุปกรณ์การวัดความถี่คำนวณความเร็วโดยการวัดความถี่ของพัลส์ที่เข้ามา เครื่องวัดการวัดเวลาที่เหมาะสำหรับการตรวจวัดความเร็วต่ำและความถี่ในการวัดเครื่องวัดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตรวจวัดความเร็วสูง

Read More

เครื่องวัดความเร็วลมเราเรียกว่าเรียกว่า Anemometers

เครื่องวัดความเร็วลมขนาดเล็กเครื่องวัดความเร็วลมเราเรียกว่าเรียกว่า Anemometers จะใช้ในการวัดความเร็วและ / หรือปริมาณของการเคลื่อนไหวของอากาศ โดยปกติเครื่องวัดความเร็วลมใช้กับสถานีอากาศเพื่อตรวจสอบความเร็วของลม อย่างไรก็ตาม anemometers นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่สำคัญสำหรับการใช้งานเช่นความสมดุลของอากาศร้อนบังคับระบบ HVAC การวิเคราะห์ระบบระบายอากาศการทดสอบอากาศพลศาสตร์และการตรวจสอบเครื่องดูดควันควัน ในความเป็นจริงโปรแกรมใด ๆ ในการที่การเคลื่อนไหวของอากาศเป็นความกังวลหลักจะได้ประโยชน์จากเครื่องวัดความเร็วลมที่มีคุณภาพ

เครื่องวัดความเร็วลมใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลลมที่สามารถนำมาใช้ในการกำหนดความเป็นไปได้ของการติดตั้งอุปกรณ์กังหันลมที่เว็บไซต์ที่เฉพาะเจาะจงเครื่องวัดความเร็วลมในวันนี้ไม่เพียงแต่วัดความเร็วลมแต่ยังกดดันเช่นเดียวกับอุณหภูมิผ่านเครื่องวัดอุณหภูมิอยู่ที่เซ็นเซอร์ มีหน่วยการวัดจำนวนมากในเครื่องในวันนี้เช่นฟุตต่อนาที, กิโลเมตรต่อชั่วโมงไมล์ต่อชั่วโมงเมตรต่อวินาที, ไมล์ทะเลต่อชั่วโมงลูกบาศก์ฟุตต่อนาที เครื่องวัดความเร็วลมสำหรับมืออาชีพและมือสมัครเล่นสามารถใช้เครื่องวัดความเร็วลมในการตรวจสอบการส่งออกการไหลหลากหลายตามความต้องการวัดท่ออากาศอ่านความดันเป็นบวกเครื่องยนต์อัตโนมัติและผู้โดยสารตรวจสอบของเครื่องปรับอากาศและระบบทำความร้อนและการตรวจสอบเครื่องดูดควันควัน Read More

เทคโนโลยีเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด (IR) ช่วยให้การวัดอุณหภูมิง่าย

การใช้งานเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด (IR) ช่วยให้การวัดอุณหภูมิที่ไม่สัมผัสพื้นผิวโดยการวิเคราะห์ด้วยคลื่นอิน​​ฟราเรดที่ปล่อยออกมาจากวัตถุที่มองไม่เห็น เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดใช้เทคโนโลยีอินฟราเรดขั้นสูงในการวัดอุณหภูมิพื้นผิวได้อย่างรวดเร็วและอย่างรวดเร็วของวัตถุโดยไม่ต้องสัมผัสทางกายภาพกับวัตถุที่ต้องการวัด เทคโนโลยีนี้ช่วยให้การวัดที่ปลอดภัยและลดเวลาการวัดเกือบเป็นศูนย์ที่มีความสามารถในการวัดการอ่านหลายต่อวินาที ลักษณะของเทคนิคการวัดนี้จะป้องกันการปนเปื้อนและความเสียหายของวัตถุที่วัด เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด (IR) ใช้เทคโนโลยีได้อย่างรวดเร็วและสะดวกในการวัดอุณหภูมิพื้นผิวของวัตถุ นอกจากนี้ยังมีเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดสามารถให้อ่านหลายต่อวินาทีเมื่อเทียบกับวิธีการติดต่อที่วัดแต่ละคนสามารถใช้เวลาหลายนาที

เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดมีประโยชน์สำหรับใช้ในการวัดและการร่างรายละเอียดฉนวนกันความร้อน พวกเขาสามารถเลือกจุดร้อนในระบบไฟฟ้าและแบริ่งและจอแสดงผลความช่วยเหลือระบบระบายความร้อน พวกเขาจะใช้งานได้แม้ในการวัดอุณหภูมิการเก็บรักษาอาหารและสามารถทำเช่นนี้โดยไม่มีการปนเปื้อน แน่นอนว่าเทคโนโลยีนี้มีประโยชน์มาก แต่ก็ยังมีข้อเสียไม่กี่ ไม่ใช่ติดต่ออินฟราเรดเทอร์โมมิเตอร์ที่มีเลเซอร์ชี้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับกล้องถ่ายภาพความร้อน (เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการแสดงผลความร้อนหนีออกจากอาคาร) ขณะที่กล้องถ่ายภาพความร้อนเสียค่าใช้จ่ายดีกว่าพันดอลลาร์มีราคาแพงแม้สำหรับผู้สอบบัญชีพลังงานมืออาชีพที่คุณสามารถรับเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดมือถือสำหรับเงินน้อยมาก Read More

การวัดความดังเสียงจำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมในประเทศไทย

เครื่องวัดเสียงตามมาตรฐานในจำนวนของอุตสาหกรรมการวัดเสียงเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐานและการตรวจสอบความปลอดภัย นายจ้างมีหน้าที่ที่จะปกป้องพนักงานของพวกเขาจากความเสียหายต่อสุขภาพของพวกเขาโดยการใช้สิ่งที่มีเหตุผลขั้นตอนปฏิบัติในการทำงานเพื่อป้องกันอันตราย สุขภาพและความปลอดภัยในการออกกฎหมายที่ครอบคลุมการป้องกันการได้ยินของพนักงาน ในช่วงสั้น ๆ ความรับผิดชอบของนายจ้างครอบคลุมการตรวจสอบและสร้างอันตรายต่อสุขภาพและความปลอดภัยให้อุปกรณ์ป้องกันการฝึกอบรมความปลอดภัยที่เหมาะสมและการเปลี่ยนกระบวนการหรืออุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นไปได้และในทางปฏิบัติ

ในอุตสาหกรรมบางบริษัทจึงต้องประเมินระดับความดังของเสียงที่คนงานของพวกเขามีการเปิดเพื่อที่จะสร้างหรือไม่มีการคุกคามของอันตรายต่อการได้ยินของพวกเขา การตรวจสอบดังกล่าวควรจะดำเนินการเป็นประจำ คงมีหลาย บริษัท ที่จะพบว่าพวกเขาไม่ได้ใช้อุปกรณ์ตรวจวัดเสียงมักจะพอที่จะปรับค่าใช้จ่ายสูงในการซื้ออุปกรณ์ดังกล่าว ในกรณีเหล่านี้ระดับเสียงเช่าเครื่องวัดระดับเสียงเป็นไปได้

เครื่องวัดระดับเสียง (Sound Level Meter) เป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตรวจสอบระดับเสียงและระดับโดยรอบที่เกิดขึ้นจริงในการรักษาได้ยินปรับตัวสำหรับหูของมนุษย์ เครื่องวัดระดับเสียงนี้ถูกออกแบบมาตามได้รับการยอมรับภายในบรรทัดฐานที่มีคุณภาพเพื่อให้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในการประยุกต์ใช้ของตนและการใช้พื้นที่ เทคโนโลยีที่ใช้ในการทำงานของเครื่องวัดระดับเสียงล่าสุดที่ให้มั่นใจต่อผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดในระดับระหว่างประเทศ ดังนั้นคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เครื่องวัดระดับเสียงทางออกที่ดีในการจัดการมลพิษทางเสียงที่ นอกจากนี้เทคโนโลยีที่มีการปรับปรุงตามตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของตลาด Read More

Lux Meter บางครั้งเรียกว่าเครื่องวัดแสงหรือเครื่องวัดความสว่างของแสง

การใช้งานเครื่องวัดแสงLux Meter บางครั้งเรียกว่าเครื่องวัดแสงหรือเครื่องวัดความสว่างของแสง ความเข้มของแสงที่แตกต่างได้ด้วยตามนุษย์ ค่านี้ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับค่าวัตถุประสงค์ของการแผ่พลังงานหรือสะท้อนเป็นความยาวคลื่นที่แตกต่างกันภายในสเปกตรัมที่มองเห็นมีการรับรู้ที่แตกต่างกันโดยไวตาและเครื่องวัดแสงประเมินความเข้มของแสงในการพิจารณาของตัวแปรนี้ Lux Meter เป็นเครื่องวัดแสงที่เรียบง่ายสำหรับการวัด illuminances (ลักซ์ fc) โดยใช้เซ็นเซอร์วัดแสงของอุปกรณ์ คุณสมบัติที่สำคัญ: คู่แตะที่หน้าจอเพื่อประหยัดค่าลักซ์ในปัจจุบัน

ลักซ์มิเตอร์หรือเครื่องวัดแสงเป็นอุปกรณ์สำหรับการวัดความสว่างโดยเฉพาะความรุนแรงที่ความสว่างปรากฏต่อสายตาของคน นี้แตกต่างจากการตรวจวัดพลังงานแสงที่เกิดขึ้นจริงหรือที่ผลิตโดยสะท้อนจากวัตถ​​ุหรือแหล่งกำเนิดแสง ลักซ์เป็นหน่วยของการวัดความสว่างหรือถูกต้องมากขึ้น, ความสว่าง ท้ายที่สุดมันก็มาจากแคนเดลาที่หน่วยมาตรฐานของการวัดการใช้พลังงานของแสง แคนเดลาเป็นจำนวนเงินที่คงที่ซึ่งใกล้เคียงกับความสว่างของหนึ่งเทียน

ในขณะที่แคนเดลาเป็นหน่วยของพลังงานก็มีหน่วยเทียบเท่าที่รู้จักกันเป็นลูเมนซึ่งมาตรการแสงเหมือนกันในแง่ของการรับรู้ของตนโดยที่สายตาของมนุษย์ หนึ่งลูเมนเทียบเท่ากับแสงที่ผลิตในทิศทางเดียวจากแหล่งกำเนิดแสงจัดอันดับที่หนึ่งแคนเดลา ลักซ์คำนึงถึงพื้นที่ผิวมากกว่าที่แสงนี้จะถูกกระจายไปซึ่งมีผลต่อวิธีการที่สดใสก็จะปรากฏขึ้น หนึ่งลักซ์เท่ากับหนึ่งลูเมนของการแพร่กระจายแสงบนพื้นผิวหนึ่งตารางเมตร Read More

การนำไฟฟ้า (EC) น้ำคือความสามารถในการดำเนินการกระแสไฟฟ้าเกลือหรือสารเคมีอื่นๆ

เครื่องวัดค่า ECการนำไฟฟ้า (EC) น้ำคือความสามารถในการดำเนินการกระแสไฟฟ้าเกลือหรือสารเคมีอื่นๆ ที่ละลายในน้ำสามารถแบ่งออกเป็นประจุบวกและประจุลบ ไอออนเหล่านี้เสรีในการปฏิบัติไฟฟ้าน้ำเพื่อการนำน้ำไฟฟ้าขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของไอออน อีซีน้ำเป็นตัวบ่งชี้ของความบริสุทธิ์ของน้ำที่ อินทรีย์น้ำที่ต่ำกว่าการนำ เพื่อให้เป็นตัวอย่างในชีวิตจริงน้ำกลั่นเกือบจะเป็นฉนวน แต่เกลือน้ำเป็นตัวนำไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพมาก เครื่องวัด EC (Conductivity Meter) วัดความเข้มข้นของเกลือที่ละลายได้ทั้งหมดในของเหลว สำหรับกระถางต้นไม้เหล่านี้เป็นปุ๋ยบวกความเค็มโดยสิ้นเชิง  EC Meter ให้เป็นตัวบ่งชี้ที่หยาบของความเข้มข้นของเกลือรวม

เครื่องวัด EC มีการสอบสวนที่แทรกโดยตรงลงไปในดินที่มี จากนั้นคุณจะมีผลการวัดทันทีเงื่อนไขเพียงว่าดินจะต้องมีความชุ่มชื้นมาก นี้เป็นในทางตรงกันข้ามกับที่กล่าวข้างต้น  เครื่องวัด EC ของเหลวที่คุณจะต้องได้รับดินออกจากหม้อแรกผสมดินกับน้ำกลั่นและต้องรอ 30 นาทีเพื่อให้คุณสามารถกรองไปจนวัดของเหลว

เครื่องวัด EC ค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 5,000บาท และไม่ได้น่าสนใจจริงๆสำหรับบุคคลที่เป็นง่าย  เครื่องวัด EC (EC Meter) ที่วัดความเข้มข้นของเกลือรวมในดินและจากนั้นทันทีแสดงให้คุณเห็นว่านี้อยู่ในระดับต่ำหรือสูงเกินไปหรือถ้าปริมาณเกลือและทำให้ปริมาณของสารอาหารที่มีความเหมาะสม Read More